✖ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bò nhúng dấm- ” Bánh tráng cuốn thịt heo mùa đông”

Tại sao nói Bò nhúng dấm là “Bánh tráng cuốn thịt heo mua đông” ?

Nói như thếcó gì sai khi bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được yêu thích trong những ngày thời tiết nóng mùa hè, còn khi sang đông tất nhiên người ta sẽ muốn thưởng thức những món ăn ấm nóng hơn phải không ạ. Nhưng nếu chỉ có thế mà ví bò nhúng dấm là bánh tráng cuốn thịt heo của mùa đông thì có vẻ không đúng, bởi mùa đông có biết bao nhiêu món sao không phải là lẩu đuôi bò, lẩu thái, lẩu ếch măng cay…

Thế nên đó không phải là lí do chính để gọi Bò nhúng dấm là Bánh tráng cuốn thịt heo mùa đông mà bởi sự vô tình giống nhau đến mức kỳ lạ của hai món ăn đặc sản Đà Thành này.
Sự giống nhau trong thành phần, cách ăn, cách thưởng thức và cùng kết hợp chung với loại nước chấm mà chỉ khi “đi cùng nhau” thì mới làm dậy lên hương vị chuẩn, điều đó mới khiến cặp đôi này song hành với nhau, giống nhau là vì thế.

Bò nhúng dấm- bánh tráng cuốn thịt mùa đông

Bò nhúng dấm- bánh tráng cuốn thịt mùa đông

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo

 

Cả hai món đều có thịt, ăn cùng rau sống, kèm thêm dứa, dưa chuột, chuối chát… cuốn bằng bánh tráng thành cuốn vừa tay và chấm cùng mắm nêm.
Bánh tráng cuốn thịt heo dùng thịt heo luộc hoặc quay sẵn, đến lúc dùng chỉ cần thái lát còn khi ăn bò nhúng dấm ta cần chuẩn bị thịt bò tươi thái mỏng, khi ăn nhúng vào nồi dấm đang sôi trên bếp., thịt vừa chín tới thì cho vào cuốn.

Cái quan trọng nhất là cả 2 món này chỉ thực sự ngon khi chấm cùng mắm nêm được pha với công thức đặc biệt.

Hãy thử cả 2 món để cảm nhận sự giống nhau vô tình đến đặc biệt này tại Hoàng Bèo, bạn sẽ thấy rất thú vị đấy!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *