✖ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

6 món ăn sáng đặc trưng của người Đà Nẵng

Đà Nẵng với vô vàn đồ ăn sáng, đủ để kích thích sự tò mò cho những thực khách đến với nơi đây. Bạn không khó để tìm ra được một quán ăn ngon, một món ăn mới lạ, để phải ồ à khi thưởng thức. Đến với Đà Nẵng đừng bỏ qua những món ăn mà “Người Đà Nẵng nào cũng thích” này nhé.

1. Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn sáng đặc trưng nhất của người Đà Nẵng, một tô bún chả cá đầy ú ụ, sợi bún nhỏ, trắng, ăn cùng nước dùng hải sản thanh ngọt, chả cá dẻo dai mềm mịn , ăn cùng rau sống và gọi thêm một cốc trà đá hay sữa ngô nữa là tuyệt vời.

Bún chả cá

Bún chả cá

2. Mỳ Quảng

Món ăn sáng không thể bỏ qua, một tô mỳ quảng với sợi mì dày to, thêm trứng cút, tôm thịt, nước dùng và một chút đậu phộng, hành khổ ắt hẳn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị. Và có một loại nữa là mỳ Quảng ếch cực ngon luôn. Khi đi ăn mỳ quảng người ta thường mang ra thêm một đĩa giò hấp trong lúc chờ, giò hấp từng cái nhỏ, bọc lá, ăn kèm hay ăn nóng đều ngon.

Mỳ Quảng ếch

Mỳ Quảng ếch

3. Bánh mì Đà Nẵng.

Bánh mì Đà Nẵng vừa ngon vừa rẻ, chỉ 10k/1 cái mà đa dạng thể loại nhân, giăm bông, ruốc gà, cá, gan rim cay, thịt nướng, thịt quay… tùy chọn. Thật sự không nên bỏ qua bánh mì Đà Nẵng. bạn sẽ tiếc hùi hụi cho xem.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng

4. Xôi gà

Món xôi gà ăn sáng chỉ 10k trở thành món ăn sáng thân thuộc được người dân ở đây cực kỳ ưa chuộng.Xôi gà ở đâu cũng có nhưng xôi gà Đà Nẵng có một điều rất thú vị, đó là xôi ăn cùng gà xé phay vớ rau răm. Một nét rất riêng mà chỉ Đà Nẵng mới có.

Xôi gà

Xôi gà Đà Nẵng

5. Bún mắm

Bún mắm là món ăn sáng được rất nhiều người Đà Nẵng yêu thích. Bún mắm có nguyên liệu gồm: bún, mắm nêm, mít, đu đủ, đậu phộng, rau sống. Có nhiều loại bún mắm: bún thịt luộc, thịt quay, chả, nem. Món này không có nước dùng nên rất thích hợp cho những bạn thích ăn khô vào buổi sáng.

Bún mắm

Bún mắm

6. Bánh canh ruộng

Bánh canh có bánh canh bột lọc và bánh canh bột gạo và bánh canh bột mì, bột lọc dai dai, bột gạo, bột mì mềm mềm, nước dùng ngọt, có trứng, chả, xương… đầy đủ mà giá cả lại rất phải chăng.

Bánh canh ruộng

Bánh canh ruộng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *