✖ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Mắm nêm pha sẵn 350ml
Giá: 55k/ chai 350ml (Giá chưa bao gồm VAT)

Mắm nêm pha sẵn

Mắm nêm pha sẵn 55k/ chai 350ml (Giá chưa bao gồm VAT)
Bảo quản tủ mát
Date 1 tháng .

Mắm nêm – món đặc sản Đà nẵng được đưa ra Hà Nội vào khoảng 2008-2010, đó là thời điểm mà du lịch Đà Nẵng được chú ý nhất. Mắm nêm nhanh chóng chinh phục được giới sành ăn Hà Thành; rất nhiều chị em đặc biệt yêu thích món nước chấm này.  Để có được sự đón nhận này, phải kể đến quán Hoàng Bèo với việc đưa món Bánh tráng cuốn thịt heo trở thành món ăn đặc sản giá bình dân ở Hà Nội. “Linh hồn” của món bánh tráng chính là Mắm nêm. Quán đã thử nghiệm, lựa chọn và pha chế công kỳ để có được nước mắm nêm vừa giữ hương vị nguyên bản, vừa phù hợp khẩu vị người Hà Nội.

Nhiều người nghiện mắm nêm rồi, nhưng vẫn chưa biết mắm nêm làm từ nguyên liệu gì. Có người chấm rau luộc, chấm đậu phụ hàng ngày, nhưng vẫn tưởng là …tương. Thực ra, mắm nêm là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá,chủ yếu là cá cơm, có thể một lượng vừa các loại cá khác như cá sơn đỏ, cá trích, cá nục, cá liệt… . trộn với thính, đường và một số phụ chất khác.

Cách làm mắm nêm cơ bản như sau: cá cơm tươi rửa sạch, phơi ráo hẳn rồi trộn đều với muối, thêm thính và phụ chất sau đó xếp vào hũ, vại, đậy kín, để đến lúc mắm trở màu đỏ là mắm chín, đưa ra sơ chế thêm đường, ớt, tỏi là ăn được. Để có được mắm ngon, thì đỏi hỏi người làm mắm phải có kinh nghiệm cho tỷ lệ cá – muối phù hợp, thường thì tỷ lệ khoảng một ba, tuy nhiên tùy vụ, tùy mẻ cá. Nhiều muối quá thì mắm mặn, không ngon, mà ít quá thì hư mắm. Thời gian ủ mắm cũng chỉ ước chừng là khoảng ba tháng, nhưng cũng có thể lâu hơn, sớm hơn tùy điều kiện thời tiết, môi trường.

Tùy vào món ăn, mà mắm sẽ được chế biến cho thích hợp. Với món bánh tráng cuốn thịt heo của quán Hoàng Bèo thì mắm sơ chế được thêm đường, tỏi, ớt băm nhuyễn vào, cho thêm dứa, chanh cho đủ vị. Ngoài ra thì Mắm Nêm Hoàng Bèo thích hợp chấm lẩu nhúng (đặc biệt bò nhúng dấm), đậu phụ, rau luộc.

Bạn có thể mua mắm nêm pha sẵn, cũng như mắm nêm nguyên chất (đã sơ chế) tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Hoàng Bèo Habibi. Trong lúc các loại nước mắm đang bị làm giả bằng hương liệu hóa học, thì mắm nêm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn dinh dưỡng của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *